Self motivation

Gửi Titi.

Tôi biết thời gian này đòi hỏi bạn phải gác mọi dự định bạn sẽ làm cho bản thân, để dồn hết tâm trí thực hiện một mục tiêu cũng khá là lớn cho gia đình. Tôi biết Titi thấy niềm vui trong ánh mắt của ba, bên cạnh đó thấy thêm những sợi bạc trên mái đầu vốn đã lấm tấm của ba. Tôi biết Titi thấy mẹ cực nhọc theo từng ngày, đến hôm nay đã là này thứ 50 rồi.

Titi cũng có nỗi buồn riêng nhưng mà Titi luôn nhắc mình tự cố gắng hơn. Titi ước rằng việc mình đang làm có thể nhanh chóng hoàn thành.

Thời gian trước đây tôi thấy Titi sống một cuộc sống quá đơn độc nên ngày hôm nay, Titi không có bạn bè. Bạn bè cùng trang lứa có thể nói là có xem thường mình một chút. Điều đó khiến Titi cũng chạnh lòng, cũng không dám hờn giận ai bởi trước đó đều do Titi không thoát được quá khứ. Quá khứ không vui của Titi đã chiếm lấy hết niềm vui của em trong hiện tại nên em cứ mãi không thoát được. Em đã mang theo sự mặc cảm, sự tự kỷ, sự thiệt thòi đó trong suốt quãng thời gian đi học.

Người khác xem thường điều em đang làm, chế giễu việc em đang tiến hành thì em cứ bỏ mặc đi. Em cần cố gắng làm theo những gì mình đã định. Em đang cố gắng và thoát ra khỏi cái quá khứ ấy rồi. Trong chính con người em đâu còn đều gì cản trở, em đang bắt đầu lại được một năm nay rồi. Em hãy cố gắng, thời gian sẽ không bao giờ là muộn với em.

Em cố gắng giải quyết tốt từng việc trước, em đừng quá chú tâm vào những điều em vạch ra, có thể sẽ khiến em bị choáng ngợp. Em hãy tìm gì tiếp lửa cho bản thân mình.

Titi à, em đừng chạnh lòng nữa, hãy để thời gian chứng tỏ em là ai và em làm gì cho xã hội.

Có rất nhiều người tin tưởng em làm được mà.

xxx

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s